Trang chủ Blog Những Lý Do Khiến Bạn Ăn Kiêng Mà Vẫn Không Giảm Cân

Những Lý Do Khiến Bạn Ăn Kiêng Mà Vẫn Không Giảm Cân

29/07/2020 Blog

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình ăn kiêng hoặc thậm chí bỏ bữa nhưng vẫn tăng cân? Có rất nhiều cách làm sai lầm mà bạn vẫn đang “tin tưởng” và áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu xem có phải bạn đang sai lầm trong việc giảm cân của mình không nhé.

1. Giấc ngủ của bạn không đảm bảo

Giấc ngủ ngon là một yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá thể lực tinh thần của bạn. Vì vậy sức khỏe và cân nặng cũng bị ảnh hưởng nếu bạn dành thời gian ngủ quá nhiều hay quá ít. Giấc ngủ không đảm bảo là yếu tố quan trọng gây béo phì, chủ yếu ở trẻ em và người lớn.

Những Lý Do Khiến Bạn Ăn Kiêng Mà Vẫn Không Giảm Cân

Vì vậy nếu muốn có thể lực tốt và không bị béo phì thì hãy điều chỉnh sao cho giấc ngủ của bạn. Luôn đảm bảo là một giấc ngủ có khoa học. Đây là lí do tại sao chúng ta chỉ nên ngủ từ 7-8 giờ mỗi ngày.

2. Bỏ bữa sáng khiến bạn giảm cân không hiệu quả

Buổi sáng là thời điểm cơ thể cần cung cấp năng lượng nhất. Vì sau một giấc ngủ dài qua đêm, cơ thể không được cung cấp một lượng calo nào. Nên bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày không thể bỏ qua. Ăn bữa sáng để đề phòng trường hợp uể oải, mất tập trung làm việc do không được cung cấp đủ chất sau một thời gian dài.

Nếu cho rằng nhịn ăn sáng là cách tốt để giảm cân thì đó là suy nghĩ sai lầm. Nguyên nhân là khi không ăn bữa sáng thì đến trưa bạn sẽ cảm thấy đói và ăn nhiều hơn vào buổi trưa. Lúc đó cơ thể sẽ hấp thụ một lượng calo quá tải làm bạn tăng cân một cách nhanh chóng.

3. Ăn nhiều sau khi tập thể dục

Tập thể dục mỗi ngày là một thói quen tốt giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và linh hoạt. Tuy nhiên do “nhu cầu” giảm cân của bản thân nên rất nhiều bạn không cung cấp cho cơ thể bất cứ thứ gì trước khi tập thể dục. Đây lại là một nguyên nhân nữa không ngờ đến khiến bạn tăng cân.

Những Lý Do Khiến Bạn Ăn Kiêng Mà Vẫn Không Giảm Cân

Khi tiêu hao một lượng sức đáng kể cho quá trình tập luyện. Cơ thể cảm thấy mệt mỏi và mất sức vì không đủ thể lực làm việc. Do đó bạn lại phải ăn nhiều vì đang rất cần cung cấp năng lượng. Khi lượng calo được đưa vào cơ thể quá nhiều, bạn lại tiếp tục với thân hình mũm mĩm như trước rồi.

4. Vô tình ăn phải những thực phẩm dẫn đến tăng cân nhanh

Ăn kiêng cũng phải đúng cách và đúng loại. Bạn đã biết nên ăn gì và không nên ăn gì cho quá trình giảm cân chưa? Calo và protein là những chất rất cần thiết cho cơ thể. Nhưng nếu bị lạm dụng quá nhiều thì nó lại phản tác dụng đấy. Bạn nên hạn chế ăn nhiều những thực phẩm chứa nhiều calo và protein. Thay vào đó hãy ăn nhiều trái cây giúp thanh lọc cơ thể và không gây béo phì nhé.

 

 

Những Lý Do Khiến Bạn Ăn Kiêng Mà Vẫn Không Giảm Cân

Đây là những bí quyết giúp bạn muốn có một thân hình đẹp. Hãy bỏ qua những thói quen sai lầm trước đây và áp dụng những cách mới đi nào. Chúc bạn thành công với những chia sẻ này nhé!

Tham khảo thêm: Bạn sẽ có 1 vòng 3 hoàn hảo nếu thực hiện theo các phương pháp này

Hà Hoài Thu
Đã đăng ký khóa học
3 phút trước